Cây ngũ gia bì hay chân chim bảy lá với tên gọi khoa học: Scheffera octophylla là một trong những loài cây được trồng làm cảnh tại thành phố. Mặc dù tên là ngũ gia bì, tuy nhiên loại cây này thân nhỏ, lá xòe xếp hình như chân vịt, mỗi nhánh có 7 lá. Là loại cây dễ trồng dễ chăm sóc, tuy nhiên để cây mọc hoa rất là khó. Ngoài tác dụng làm kiểng trong nhà, quán cafe shop bán hàng ... cây ngũ gia bì còn là loài cây thuốc quý có tác dụng trị bệnh đau khớp. Cây ngũ gia bì rất được các hộ gia đình trong nội thành trồng kiểng ngoài ban công cũng như trong nhà vì đặc tính đuổi muỗi, côn trùng.

Không chỉ có tác dụng với sức khỏe của con người mà "Cây Ngũ Gia Bì" còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Lá cây xòe đẹp tươi xanh quanh năm, đặc biệt nhà nào có cây ra hoa thì phải nói rất được phước lộc.

Cây Ngũ Gia Bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn. Đặc biệt Cây Ngũ Gia Bì phù hợp với người tuổi Dần, mang lại may mắn và thành công cho người tuổi này.

1. Cách trồng cây Ngũ Gia Bì trong nhà

Cây ngũ gia bì giả trong nhà

Cây ngũ gia bì giả trong nhà

Mặc dù là loài cây dễ trồng và chăm sóc, thường được đặt trong nhà để làm xạch không khí, và xua đuổi côn trùng, tuy nhiên bạn nên để cây hướng ánh sáng thì lá mới ra đẹp. Ngoài ra là loài cây chịu nước, hằng ngày bạn nên nên tưới lên lá và gốc. Nếu thân cây hấp thụ đủ ánh sáng và nước cành lá sẽ luôn xanh tươi.

Bón phân cho Cây Ngũ Gia Bì nên sử dụng phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh và phân hữu cơ hoai mục. Nên bón phân cho cây vào mùa hè, đây là thời kỳ cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Xem thêm các bài viết tại chuyên mục: "Cây giả trang trí "