Đồ Trang trí tiểu cảnh tết xưa - khiến không gian tràn ngập hương sắc

 

Một năm cũ sắp qua, năm mới đang đến dần, Tết Nguyên Đán là lễ hội long trọng nhất trong năm. XuHuongThietKe nghĩ rằng mọi người cũng đang chuẩn bị cho mùa xuân. Hương vị của năm mới bắt đầu từ việc sắp xếp từng chút một, cửa sổ, những tấm lưới, câu đối xuân,… Cùng chờ đón những món đồ trang trí đầy hương vị Tết, không thể bỏ lỡ, Tết rộn ràng rồi!

1. Đồ trang trí 12 con giáp

Mười hai con giáp là đại diện hình tượng của mười hai nhánh địa cầu và là biểu tượng của nền văn hóa dân gian có lịch sử lâu đời. Mỗi cung hoàng đạo đều có những truyền thuyết phong phú và văn hoá dân gian.

Nhiều người trong thời hiện đại sẽ coi một con giáp ứng với năm là linh vật của Tết Nguyên Đán. Những bức tượng và hình dán của con giáp sẽ trở thành nhân vật chính trong trang trí năm mới. Điều này tạo ra một không khí lễ hội và cầu chúc cho năm mới tốt lành, suôn sẻ. Năm nay, 2022 cũng vậy, chủ đề chính của năm là con Hổ.

2. Câu đối - lời chúc mùa xuân

Dán câu đối cũng là một cách để mọi người đón tết từ xa xưa và nó cũng là cách trang trí lễ nhà cửa tốt nhất cho dịp lễ này. Câu đối Tết là dấu hiệu chia tay cái cũ và chào đón cái mới.

Những câu đối có vẻ bình thường, nhưng tất cả đều phản ánh sự chúc phúc và trí tưởng tượng của mọi người đối với một năm mới tốt lành, hạnh phúc. Thời xưa, nhân dân ta đã coi việc xin câu đối  đầu xuân là một thú vui rất tao nhã. Người người, gia đình đều hoan nghênh nếu được tặng câu đối đẹp và ý nghĩa. Một số câu đối hay thường được viết cho dịp Tết Nguyên Đán thường mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, hạnh phúc, bình an. Đây là những mong ước, trông đợi về một măn suôn sẽ của chúng ta.

3. Chậu hoa mai, hoa đào.

Tết sẽ thiếu hương vị, mất màu sắc nếu không có hoa mai hoa đào tết. Những chậu hoa mai rực nắng, hoa đào đầy hương sắc sẽ là nhân vật chính trong cả không gian trưng bày. Thật không ngoa nếu nói rằng: "Tết thiếu gì thiếu, không thể thiếu hoa mai, hoa đào"