Phong thủy phòng ngủ là một phần quan trọng của phong thủy nhà ở. Trong một phần ba cuộc đời, chúng ta dành hầu hết thời gian trong phòng ngủ. Môi trường trong phòng ngủ liên quan trực tiếp đến sự nghỉ ngơi và giấc ngủ của một người. Do đó, trong phòng ngủ có liên quan đến việc chúng ta có thể có năng lượng và dưỡng sinh mạnh mẽ hay không.

Quy tắc phong thủy phòng ngủ

Trong cách bố trí phong thủy tại nhà, bố trí phong thủy phòng ngủ có liên quan mật thiết nhất đến sức khỏe và may mắn của mọi người. Do đó chúng ta không nên xem nhẹ mà bỏ qua vấn đề này. Ánh sáng trong phòng ngủ nên mềm mại, quá mạnh khiến người ta dễ nóng nảy, quá tối, dễ sinh ra tâm trạng u sầu. Phòng ngủ đơn giản và sạch sẽ, làm cho nó trông gọn gàng và thoải mái. Hình dạng của phòng ngủ không nên dài và hẹp, không thuận lợi cho việc thông gió. Cửa phòng ngủ không thể được sử dụng cho gương hoặc đầu giường. Hướng của giường phải chính xác, bởi vì nó liên quan đến sức khỏe và sự giàu có, và đòi hỏi sức khỏe. Đầu giường được định hướng theo hướng của bác sĩ trên trời. Nếu bạn tìm kiếm tiền, bạn sẽ hướng đến vị trí thịnh vượng và giận dữ nhất. Giường không đáng tin cậy trong tường phòng tắm, không thích hợp để nhấn chùm, không quá gần cửa sổ, không đối diện với gương.

Phong thủy trong phòng ngủ

Phong thủy trong phòng ngủ

 1. Đầu tiên, hình dạng của phòng ngủ phù hợp với hình vuông, không phù hợp với hình dạng vát hoặc đa giác . Mặt xiên dễ gây ảo giác về tầm nhìn và đa góc dễ gây áp bức, do đó làm tăng gánh nặng tinh thần của người đó, và dễ bị bệnh và tai nạn trong thời gian dài.
 2. Thứ hai, phòng ngủ nên sáng vào ban ngày và mờ vào buổi tối. Phòng ngủ nên được trang bị cửa sổ. Ngoài việc lưu thông không khí, nó có thể được thắp sáng vào ban ngày để làm cho mọi người cảm thấy sảng khoái. Vào ban đêm, cửa sổ nên được cung cấp rèm cửa để chặn ánh sáng ngoài trời, giúp mọi người dễ ngủ.
 3. Thứ ba, không nên thay đổi nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Các đường ống tòa nhà hiện đại được xây dựng toàn bộ, vì vậy toàn bộ nhà vệ sinh của tòa nhà được đặt ở cùng một nơi. Nếu phòng tắm được đổi thành phòng ngủ, chắc chắn sẽ gây ngủ ở tầng trên và tầng dưới của phòng tắm. Phòng tắm là nơi ẩm ướt và ô uế. Việc đưa vào đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh. Khi bạn mở nhà vệ sinh và ống nước, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự bình yên và yên tĩnh của bạn, vì vậy nó sẽ gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người.
 4. Thứ tư, cửa phòng ngủ không nên trực diện cửa ra vào. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần yên tĩnh và bí mật, và cánh cửa là nơi gia đình và bạn bè có thể ra vào, vì vậy cửa ra vào không đáp ứng điều kiện của phòng ngủ. Nó dễ dàng cho cánh cửa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự giàu có.
 5. Thứ năm, cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm. Phòng tắm là nơi để mọi người bài tiết, và rất dễ sản xuất helium và độ ẩm. Do đó, cửa sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ và gây hại cho sức khỏe con người.
 6. Thứ sáu, cửa không thể liền kề phòng bếp hoặc đối diện phòng bếp. Ngọn lửa nhà bếp đang chiên và xả bồ hóng, dễ dàng ảnh hưởng, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và làm cho hiệu suất công việc không ổn định. Nhà bếp là nơi có lửa, rất nóng, vì vậy không thích hợp để liền kề với phòng ngủ, đặc biệt là giường nơi giường nằm sát bếp.
 7. Thứ bảy, cửa phòng không để đối điện gương. Tấm gương có phản xạ tác dụng, tại phong thuỷ bên trên có thể đem sát khí phản xạ trở về, cho nên có thể ngăn cản hung thần. Nhưng là tấm gương đối cửa phòng sẽ đem hung thần xúc phạm chiếu vào phòng ngủ, đưa tới không vận may thế.
 8. Thứ tám, không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Tấm gương là dùng tới chặn sát, tác dụng là đem sát khí phản xạ trở về, cho nên không thể đặt đối giường. Nhất là mọi người từ trong lúc ngủ mơ tỉnh lại, tại ý thức không rõ lắm lúc, dễ dàng bị chiếu vào tấm gương gây giật mình kinh sợ.
 9. Thứ chín, giường ngủ hoặc đầu giường không nên đối diện cửa ra vào. Lúc ngủ coi trọng nhất an toàn, yên tĩnh cùng ổn định, cửa phòng là ra vào gian phòng phải qua chỗ. Bởi vậy cửa phòng không thể đối diện giường ngủ hoặc đầu giường. Nếu không ngủ trên giường người cho cảm giác "Dịch Khuyết" gây mệt mỏi mất an toàn, đồng thời có hại cho sức khỏe.
 10. Mười, đầu giường không thể kề sát cửa sổ. Cửa sổ vì dùng để lưu thông không khí ra vào. Cho nên đầu giường gần sát cửa sổ dễ dàng xung đột . Đang ngủ người trên giường bởi vì nhìn không thấy trên đầu cửa sổ, sẽ tạo thành tinh thần khẩn trương, ảnh hưởng khỏe mạnh.
 11. Mười một, đầu giường không thể tại dưới xà ngang. Trần nhà nên bằng phẳng, kị có xà ngang. Xà ngang về tâm lý dễ dàng sinh ra nặng thể cảm giác, nhất là người ngủ ở dưới xà ngang sẽ cảm nhận được áp lực lớn lao, tạo thành trên tinh thần áp bách, ảnh hưởng khỏe mạnh, sự nghiệp.
 12. Mười hai, đầu giường kiêng kị không dựa vào sát tường. Người nằm thẳng lúc không dễ dàng trông thấy trên đỉnh đầu, cho nên đầu giường nghi dựa vào tường, phòng ngừa lộ không, mà giảm bớt cảm giác an toàn. Nếu không người ngủ trên giường, dễ dàng tinh thần hoảng hốt, nghi thần nghi quỷ, ảnh hưởng khỏe mạnh, sự nghiệp.
 13. Mười ba, kê giường thêm cao rời đi mặt đất. Mặt giường nên cách mặt đất 50 Centimet trở lên, gầm giường thiết yếu bảo trì sạch sẽ, không nên chồng chất tạp vật . Cách xa mặt đất, đồng thời không chồng chất tạp vật có thể bảo trì gầm giường không khí thông suốt, giảm bớt mặt đất khí ẩm thẩm thấu nhập nệm, mà ảnh hưởng khỏe mạnh.
 14. Mười bốn, phòng ngủ không nên bày quá nhiều thực vật cây cối. Quá nhiều hoa cỏ thực vật dễ dàng tụ tập âm khí , sẽ ảnh hưởng nhân thể dương khí.
 15. Mười lăm, giường ngủ kị xà ngang. Giường ngủ không nên bày ra tại xâu tủ, xà ngang hoặc đăng sức phía dưới. Nếu không sẽ dẫn đến đau đầu, đau khớp chờ tật bệnh phát sinh, hoặc danh vọng bị hao tổn.
 16. Mười sáu, ánh sáng phòng ngủ không nên quá gắt. Nên chọn đèn ngủ cho ánh sáng phòng ngủ nên màu vàng tạo cảm giác ấm áp để gia chủ có được giấc ngủ sâu.