Nếu là một người yêu chuộng việc trang trí - decor nhà bạn sẽ biết rằng "Phong cách thiết kế nội thất sẽ thay đổi hằng năm".  Điều quan trọng dành cho bạn, những chủ sở hữu đang theo đuổi xu hướng cải tạo nhà cửa cần phải hiểu rõ và đón đầu những phong cách thiết kế sẽ thịnh hành vào năm 2022.  Vậy phong cách thiết kế nào sẽ thịnh hành vào năm 2022 ? Xu hướng trang trí năm 2022 là gì ? Sau đây các biên tập viên của "Xu Hướng Thiết Kế" sẽ đưa ra dự báo xu hướng phù hợp dành cho năm 2022.

Phong cách thiết kế nội thất nào sẽ được ưu chuộng vào năm 2022?

Xu hướng 1: Thiết kế sang trọng nhưng tối giản.

Thiết kế sang trọng nhưng tối giản. @pixabay

Thiết kế sang trọng nhưng tối giản. @pixabay

Xu hướng thiết kế hiện đại 2022 sẽ ưu chuộng cách thiết kế theo phương châm "less it more - ít là nhiều". Không gian sống sẽ trở nên thoáng và sạch sẽ hơn với việc bố trí một lượng nhỏ đồ nội thất. Tuy nhiên ít không có nghĩa là sơ sài, việc bố trí hài hòa vật liệu xây dựng (kính, vật liệu kim loại, các dạng vật liệu xây dựng trong suốt, vách ngăn) và bố cục trưng bày nội thất cần phải tinh tế và đúng định nghĩa Minimalism

Xu hướng 2: Phong cách trang trí cổ điển sang trọng.

Một phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển sang trọng @pixabay

Một phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển sang trọng @pixabay

Bạn đang tìm kiếm một sự cải tạo hoàn hảo? Vậy hảy tham khảo thập niên 70. Từ phong cách phóng túng hippie đến disco hào nhoáng, khoảng thời gian này chuyển các gam màu từ tự nhiên đến quyến rũ. Cho dù bạn đã sẵn sàng để sử dụng phong cách này triệt để hay chỉ thích đan xen một vài yếu tố, không có lý do gì để không thử nghiệm với những ý tưởng thiết kế của thập niên 70.

Xu hướng 3: Phong cách thiết kế kiểu đồng quê retro country.

Phong cách thiết kế này sử dụng nhiều hoa, các họa tiết hoa văn cổ điển sang trọng. Những bông hoa được mô tả trong tác phẩm nghệ thuật có thể bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại và có thể được nhìn thấy trong mọi thời kỳ lịch sử nghệ thuật, vì vậy không có lý do gì để nghĩ rằng chúng sẽ bị loại bỏ trong tương lai. 

Xu hướng 4: Trang trí nhà cửa theo tông màu Pastel.

Một căn bếp được trang trí bằng đồ nội thất tông màu pastel @pixabay

Một căn bếp được trang trí bằng đồ nội thất tông màu pastel @pixabay

Trang nhã, mềm mại, mơ mộng là những từ ngữ xuất hiện đầu tiên khi nghĩ đến phong cách trang trí theo tông màu Pastel. Màu sắc có thể thay đổi căn phòng ngay lập tức. Nó mang tính lặp lại. Bằng cách hoán đổi một vài vật dụng như một chiếc ghế có điểm nhấn hoặc tác phẩm nghệ thuật trên tường, các căn phòng sẽ được biến đổi ngay lập tức. Những gì đã từng là một nội thất trung tính, sắc nét giờ đây sẽ là một căn phòng sang trọng. Những gì trước đây có thể cảm thấy hơi quá cứng, bây giờ bạn sẽ cảm thấy đẹp và thanh lịch.