Phong cách Minimalism trong nội thất đang dần trở thành xu hướng được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay. Bởi đó không chỉ đơn thuần là phong cách nội thất, mà còn là nghệ thuật sống. Nghệ thuật sống tối giản!

Với bài viết này, Xu Hướng Thiết Kế sẽ đưa các bạn phiêu lưu trong chuyến tham quan căn nhà diện tích 30m2 của cặp vợ chồng trẻ Julia và André. Tuy đây chỉ là căn nhà với diện tích nhỏ, nhưng nhờ sử dụng phong cách thiết kế Minimalism trong nội thất, không gian căn nhà đã cải thiện hơn rất nhiều. Nó trở nên rộng, khác biệt và ấm áp hơn.

Phong cách sống tối giản Minimalism làm căn nhà trở nên ấm áp hơn

Phong cách sống tối giản Minimalism làm căn nhà trở nên ấm áp hơn

Bạn cần gì trong lối sống tối giản - Minimalism?

Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism trong nội thất

Julia nói rằng:

"Tám tháng trước, trước khi chúng tôi quyết định mua căn nhà này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về phong cách sống và chủ nghĩa tối giản. Chúng tôi không cần căn phòng được lắp đầy bởi những phụ kiện nội thất. Dù là nó đẹp và lấp lánh đến đâu. Tôi chỉ cần một căn nhà, với khoảng không gian nội thất ít đi rất nhiều, tức là có thể tối giản được bao nhiêu thì càng tốt. Số không gian còn lại, nó có thể làm chúng tôi thoải mái hơn rất nhiều."

Thực sự là chúng tôi chỉ sử dụng những đồ nội thất thật sự cần thiết và những đồ nội thất tiết kiệm không gian. Ở phòng khách, thay vì sử dụng hai đèn đứng và đèn bàn thông thường. Chúng tôi sử dụng đèn cây có diện tích chiếu sáng rộng. Cộng với dàn đèn thả trần trên không để tăng ánh sáng cho căn phòng. Có một bật mí nhỏ là tôi và André đều là người thích những điều lãng mạn. Dàn đèn treo thả trần ấy có thể mang đến không gian ấm áp, ngọt ngào và lãng mạn vào buổi tối cho chúng tôi.

Trang trí nhà với cây xanh

Trang trí nhà với cây xanh

Trong phong cách Minimalism bạn cần quyết định những gì quan trọng

Nhưng bạn biết đấy, chủ nghĩa chính của phong cách Minimalism là tối giản hóa mọi thứ. Làm sao để các vật dụng nội thất trong nhà có thể sử dụng ở mức ít nhất. Điều mà chúng tôi quyết định ở căn nhà nhỏ này là phân bổ diện tích ra cho những đồ trang trí nên dùng. Đối với chúng tôi, đó là cây xanh trang trí. Tôi rất yêu cây xanh, nó làm tôi cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Đồng thời nó cũng giúp không gian sáng và cởi mở hơn rất nhiều.

thảm trải sàn

thảm trải sàn

Đầu tư vào các phần quan trọng

Xác định được thành phần nào sẽ là chìa khóa chính trong decor không gian nội thất tối giản là điều rất quan trọng. Nhưng đối với các không gian Minimalism, chúng tôi bắt buộc phải sở hữu ít đi nội thất. Điều đó đòi hỏi phải cực kỳ chú trọng đến chất lượng của các nội thất Minimalism được lựa chọn. Chúng tôi đã tốn rất nhiều thời gian trong việc mua sắm và lựa chọn các đồ nội thất ấy. Ví dụ như tấm thảm ở trên, tôi phải mất mất 3 tháng để tìm kiếm và lựa chọn nó. Hầu hết các đồ trang trí về Minimalism đẹp đều không có sẵn. Hoặc có sẵn nhưng nó sẽ không hợp với không gian chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi chấp nhận đặt mua và bỏ thời gian chờ đợi nó đến với chúng tôi. Như bạn thấy đó, tấm thảm này được đặt mua và Nala rất thích nó. Đây là nơi yêu thích của nó.

Phong cách sống Minimalism

Phong cách sống Minimalism

Xác định sự thoải mái và bừa bộn

"Người ta rất sợ việc phải thiếu đi thứ gì đó, vì họ nghĩ rằng họ sẽ mất đi sự thoải mái" - André. "Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều thứ mà người ta không cần dùng tới. Bạn có đi vào tầng hầm, kho hay tầng áp mái để khám phá những thứ bạn chưa sử dụng hay là cho rằng nó cần thiết trong năm năm gần đây chưa? Nó vẫn ở đó, từ ngày này qua ngày khác. Năm này qua năm khác. Cứ như vậy... Hãy lấy động lực để bỏ những thứ đó ra khỏi không giang của mình hoặc bán nó đi cho những ai cần chúng. Đó có vẻ là một giải pháp hay! Và đó cũng chính là cách sống Minimalism."

Phong cách nội thất tối giản

Phong cách nội thất tối giản

Hãy lựa chọn những đồ nội thất mà bạn thật sự yêu thích

Bước vào không gian bàn ăn này sẽ có hai thứ tấn công bạn. Đó là một mảng tường lớn dài, trần trụi và một chiếc bàn gỗ dài sở hữu không gian cùng bộ ghế được thiết kế không theo một quy tắc nào hết. Thông thường các shop nội thất sẽ bán nó theo một combo. Và giá cho một combo bao giờ cũng rẻ hơn cả. Nhưng đối với chúng tôi, việc sở hữu những đồ nội thất mình yêu thích là việc quan trọng nhất. Giá có thể đắt hơn một chút, nhưng chúng tôi sẽ cảm thấy thoải mái khi nhìn nó mỗi ngày. Bạn biết đó, nó có thể đắt, nhưng nó gắn bó với chúng tôi lâu dài và thỏa mãn cảm xúc của chúng tôi. Với tôi, như thế là đủ.

Tôi không phải là một người hay thay đổi. Dễ dàng hơn để cảm nhận mọi thứ từng bước một. Bây giờ tôi rất vui vì tôi có thể nói không với những thứ đẹp đẽ mà tôi thật sự không cần.

-Julia-

Phong cách nội thất Minimalism

Phong cách nội thất Minimalism

Dành thời gian cho những thứ thói quen tốt hơn

Đối với chúng tôi, không chỉ mong muốn nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản. Mà chúng tôi còn mong muốn không gian và cách sống của mình cũng tối giản theo. Chúng tôi dễ dàng cảm nhận được niềm vui khi sống theo phong cách Minimalism. Những điều đơn giản hằng ngày xung quanh bạn có thể làm bạn vui hơn rất nhiều!

Bạn thấy đó, căn nhà 30m2 nhà, tuy nhỏ nhưng với tôi ấm áp. Chúng tôi có thể dành thời gian cho nhau để cùng nhau tận hưởng và làm nên những thói quen tốt. Ví dụ như việc cung ngồi vào bàn ăn, trò chuyện với nhàu vào mỗi buổi sáng.

Thiết kế không gian bếp đẹp

Thiết kế không gian bếp đẹp

Gia tăng khả năng lưu trữ cho không gian bếp

Đối với những phong cách khác, người sử dụng đó sẽ sử dụng những tủ bếp để gia tăng khả năng lưu trữ của mình. Nhưng với phong cách Minimalism này, chúng tôi sử dụng những kệ mở cho không gian bếp. Nó có thể lưu trữ ít hơn, nhưng đủ để chúng tôi đặt những vật dụng cần thiết của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng rất chú trọng đến việc giữ cho không gian nhà bếp luôn được gọn gàng và sạch sẽ. Nó sẽ khiến cho không gian bếp trong rộng và đẹp mắt hơn. - Julia.

Cây xanh giả trang trí

Cây xanh giả trang trí

Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism trong nội thất

 

Nhà tạo mẫu nội thất: Carl Braganza
Nhiếp ảnh gia: Nato Welton
Theo dõi Julia trên Instagram: @juloxyy