Keo nến, keo siliton hay còn được biết đến đến với tên tiếng anh là: Hot stick glue. Đây là một dạng chất kết dính silicon được sản xuất dưới hình dạng 1 que hình nến màu trắng đục hoặc đa dạng màu sắc.

Keo nến silicon

Keo nến silicon

Keo nến tan chảy ở nhiệt độ từ 60 đến 75 độ c. Để sử dụng keo nến chúng ta cần phải có thêm súng bắn keo để làm tan chảy từng phần của thanh keo.

Súng bắn keo

Súng bắn keo

Với ưu điểm kết dính bền chắc trên nhiều chất liệu, giá thành phải chăng nên keo nến silicon thường được sử dụng. Bạn có thể dể dàng mua keo nến và súng bắn keo ở các tiếp tạp hóa cũng như những trang bán hàng online.

Ứng dụng của keo nến trong Handmade & Diy.

Keo nến nếu sử dụng đúng cách bạn dễ dàng có thể dùng trên nhiều chất liệu đa dạng như: gỗ, sắt, thủy tinh, vải vóc, quần áo, nhựa, hoa quả sống...

Do được cấu tạo hoàn toàn từ silicon, nên ưu điểm không thấm nước là một trong những lý do để người dùng lựa chọn cho các mối nối tiếp xúc nước thay thế keo 502.

Một ưu điểm vượt trội của keo nến khiến nó được sử dụng rộng rãi khi sáng tạo nghệ thuật Handmade & Diy là có thể kết nối 2 bề mặt không phẳng với nhau.

Sản phẩm handmade từ keo nến

Sản phẩm handmade từ keo nến

Bảo quản keo nến như thế nào

Vì lí do nhiệt độ, bạn nên đặt keo nến trong môi trường thông thoáng, sạch sẽ, không bụi, ít nắng. Sau khi sử dụng keo nến bạn nên cắt bỏ phần đầu tan chảy. Nếu keo nến được bảo quản đúng cách, sản phẩm có thể sử dụng được trong nhiều năm.