Đèn ngủ điểm nhân cho không gian riêng tư của bạn. Khác với các loại đèn thông thường, đèn ngủ cung cấp nguồn sáng nhấn mạnh sự ấm áp trong không gian riêng tư. So với ánh sáng chính trong phòng khách dùng để sinh hoạt hàng ngày, đèn ngủ cũng cung cấp nhu cầu chiếu sáng cục bộ phục vụ cho: việc đọc, mặc quần áo và thay đồ bên giường của chủ sở hữu. Nó cũng có thể đóng một vai trò trong việc trang trí không gian phòng ngủ.

Cách chọn đèn ngủ phù hợp với không gian.

Phòng ngủ chủ yếu là nơi để ngủ và nghỉ ngơi, đôi khi bị hạn chế bởi diên tích mà chúng ta khó có thể trang trí nơi này phù hợp. Lúc này, việc chọn 1 chiếc đèn ngủ đẹp dùng làm nguồn sáng là cách trang trí hợp lý nhất. Ánh sáng phòng ngủ chủ yếu bao gồm ánh sáng chung và ánh sáng riêng.

Ánh sáng chính của phòng ngủ

Không khí ánh sáng chung của phòng ngủ nên yên tĩnh, ấm áp, dễ chịu, mềm mại và thoải mái. Những ánh sáng rực rỡ, đầy màu sắc thường không phù hợp để lắp đặt trong phòng ngủ. Do tuổi tác, văn hóa và sở thích của chủ nhà, có sự khác biệt trong nhận thức và tiêu chuẩn về sự thoải mái và ấm áp, và các yêu cầu cho phong cách chiếu sáng của phòng ngủ cũng khác nhau.

Các phong cách chính của ánh sáng phòng ngủ là:

  • Yên tĩnh và thoải mái.Đây là xu hướng chính của ánh sáng phòng ngủ hiện đại. Có nhiều lựa chọn khác nhau: bạn có thể chọn một chiếc đèn trần đơn giản, ánh sáng trắng sữa và những bức tường sáng màu của phòng ngủ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng chiếu sáng phản chiếu qua trần nhà hoặc tường. Ngoài ra ý tưởng thể lắp đặt đèn trần âm trần với đèn tường dân dụng, để ánh sáng trực tiếp hắt xuống sàn nhà cũng rất phù hợp với phong cách này.
  • Phong cách sang trọng. Phong cách này cho thấy sức mạnh tài chính và bản sắc của chủ sở hữu, sử dụng vật liệu cao cấp, ánh sáng cao cấp và sắp xếp sang trọng trong nhà. Chẳng hạn như ánh nến vàng với nội thất theo phong cách Baroque của Pháp. Bạn nên sử dụng đèn cây đứng với mẫu mã thiết kế tinh tế sang trọng kết hợp với đồ nội thất gỗ sẽ cho thấy sức mạnh kinh tế mạnh mẽ của chủ sở hữu.
  • Phong cách hiện đại theo đuổi tự do và ngẫu nhiên. Phong cách này hòa trộn các hình và đường hình học vào thiết kế của đèn, nó phá vỡ khái niệm truyền thống và phản ánh ý nghĩa của sự tiến bộ. Đèn tường có thể là hình tam giác, hình kim cương hoặc một hình dáng cách điệu. Đèn bàn có thể hình bán nguyệt, thẳng, đèn chiếu có màu đen và trắng góc cạnh. Họa tiết theo đèn có thể là chim bay, hoa văn ... trông đơn giản và sang trọng, mang đến cho mọi người xem những cảm giác bất ngờ. Kết hợp với nội thất phòng ngủ đơn giản, phong cách này cho thấy sự khéo léo của chủ sở hửu. Bởi vì phòng ngủ thường có hai chức năng nghỉ ngơi và làm việc, nó cần độ chiếu sáng thấp trong khi nghỉ ngơi và đủ ánh sáng khi làm việc. Do đó, bạn nên chọn những mẫu đèn led có chức năng điều chỉnh cường độ ánh sáng.

Ánh sáng riêng của phòng ngủ

Thiết bị chiếu sáng riêng phải được xem xét kỹ càng khi trang bị trong phòng ngủ, nguồn sáng này chủ yếu bao gồm:

  • Đèn để bàn: Giá trị độ rọi trên 300LX và thường được chiếu sáng bằng những chiếc đèn thấp có chụp đèn to vừa phải đặt ngay góc bàn.
  • Đèn đọc sách đầu giường: Nhiều người thích dựa vào sách và báo của nhà báo trên đầu giường trước khi đi ngủ, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng đèn bàn hoặc đèn tường. Đèn bàn được đặc trưng bởi tính cơ động và linh hoạt của nó, và đèn bàn là một tác phẩm nghệ thuật, có thể mang lại cho mọi người một sự thích thú tuyệt vời. Ánh sáng có thể được sử dụng để vẽ các đường năng động đẹp mắt trên tường thông qua chao đèn. Ưu điểm của đèn tường là ánh sáng được làm dịu đi bởi ánh sáng phản chiếu từ các bức tường.
  • Đèn gương gương thay đồ. Độ rọi phải trên 300LX. Đèn gương thường sử dụng đèn chiếu sáng cung cấp nguồn sáng ấm. Nguồn sáng tốt nhất thường được dùng là đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang ba màu. Đèn được lắp phía trên gương.
  • Đèn cây dứng gần ghế sofa, đèn sàn. Từ quan điểm an toàn, bạn nên chọn loại đèn được lắp trong phòng ngủ của trẻ em phải có chiều cao nhất định, để trẻ không thể chạm trực tiếp vào nguồn sáng, v. Đèn có thể tháo rời.

Cách chọn đèn phù hợp với chức năng chiếu sáng

Không nên sử dụng đèn có ánh sáng tổng thể mạnh trong phòng ngủ. Đèn tường và đèn sàn với ánh sáng một phần có thể đáp ứng nhu cầu của các hoạt động phòng ngủ. Nên sử dụng chao đèn bằng vật liệu khuếch tán với độ sáng bề mặt thấp và đèn chiếu sáng hoặc đèn ngủ ở mức thấp để tránh bị kích thích bởi ánh sáng mạnh vào ban đêm. Và khi phong cách trang trí phòng ngủ có xu hướng cá nhân hóa và đa dạng, việc lựa chọn đèn cũng sẽ theo kịp thời đại. Các đèn trần phổ biến nhất trong phòng ngủ dần dần tách biệt với thế giới thống nhất màu trắng tinh khiết. Các đèn trang trí như màu sáng, vành vàng và viền bạc giống như các biến thể tuyệt vời của bốn bàn tay, và chúng nhảy múa hòa trộn với màu của căn phòng.