Cây xanh trong nhà giúp làm sạch không khí, giảm bụi bẩn và đem lại lợi ích sáng tạo khi làm việc trí óc. Một vật liệu quan trọng không kém góp phần làm đẹp ngôi nhà khi bạn có ý định trang bị cây xanh cho không gian sống là:  " chậu trồng cây ". Ngày nay với sự phát triển vượt bậc về vật liệu xây dựng và thiết kế nội thất, người ta ứng dụng rất nhiều chất liệu để sản xuất chậu cây cảnh như: xi măng, gỗ, gốm sứ, đất nung, thủy tinh, kim loại. Tuy nhiên, gần đây trên thị trường xuất hiện một loại sản phẩm đặc biệt là: chậu composite

Vậy chậu composite là gì? Nó có lợi ích gì đối với nhu cầu trồng cây cảnh trong nhà? Bài viết sau đây xuhuongthietke.com xin giới thiệu đến các bạn các ưu điểm mà chậu cây cảnh composite đem lại.

Vậy chậu composite là chậu gì?

Trước hết chậu composite hay chậu compozit là chậu trồng cây cảnh được làm bằng chất liệu nhựa composite. Chất liệu nhựa composite là một trong những vật liệu nhựa tổng hợp tiên tiến nhất hiện nay. Nhựa composite khác với các loại nhựa khác ở chổ nó được cấu tạo từ 2 thành phần chính là nhựa tổng hợp và chất độn phụ gia. Nhờ các chất phụ gia được thêm vào, nhựa composite cho chúng ta tính chất vật lý hoàn hảo: dễ tạo hình, khó oxi hóa, bền bĩ, nhẹ nhàng. Còn được gọi là nhựa FRP - Fibeglass Reinfored Plastic - Nhựa lõi sợi thủy tinh. Nhựa composite được ứng dụng trong các ngành công nghiệp tiên tiến cao trên thế giới: vật liệu chế tạo máy bay, nội thất xe ô tô, vât liệu xây dựng cao cấp...

Chậu cây composite

Chậu cây composite

Với những ưu điểm tuyệt vời của nhựa composite, người ta sử dụng vật liệu này để tạo nên những chậu trông cây cảnh với đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Được làm từ nhựa tái chế với vẻ ngoài tự nhiên và hoàn thiện độc đáo.
  • Nhẹ nhàng nhưng vẫn bền vượt trội so với các loại chậu được làm từ: đất nung, gốm, sứ, xi măng.
  • Kháng tia UX, giữ nước tốt, không đọng sương, thích hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời.
  • Dễ dàng tạo mẫu cũng như trang trí cho không gian sinh hoạt.
  • Màu sắc, kiểu dáng liền mạch dễ dàng sử dụng trên 10 năm.

Gợi ý cách chọn chậu composite cho không gian sống của bạn.

Tùy theo không gian chúng ta muốn trang trí, cũng như nhu cầu đặc thù của từng người, bạn nên lựa chọn chậu trồng cây theo các tiêu chí sau:

Theo không gian sống

Chọn chậu cây phòng khách

Chọn chậu cây phòng khách

Đối với phòng khách: bạn nên chọn các loại chậu to, cao lớn với vẻ ngoài sáng bóng, cùng màu trắng tinh tế, màu đen sang trọng. Chậu cây nên được đặt tại các góc chết trong phòng( góc khó trang trí) hoặc hành lang lối đi.

Chậu cây phòng bếp

Chậu cây phòng bếp

Phòng bếp, bàn ăn, phòng ngủ: bạn nên chọn các loại chậu composite với kích thước vừa và nhỏ để đặt trên bàn làm việc, kệ hoặc treo cạnh của sổ.

Sân vườn không gian mở: Bạn có thể chọn một số chậu thả treo trên giàn hoa vườn. Hoặc các loại chậu với thiết kế và màu sắc đơn giản. Với những sân vườn có diện tích nhỏ bạn có thể chọn những chậu composite với thước trung bình có kiểu dáng hình vuông hoặc chọn có chiều cao và thấp đàn qua từng chiếc chậu. Bạn có thể trồng những loại hoa có thể nở quanh năm và có độ rủ. Như thế sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên nổi bật hơn và sân vườn bạn có thể nhìn trở nên rộng hơn.