Cây trầu bà đế vương, một trong những loài cây hay được các chuỗi cafe nổi tiếng trên cả nước như HighLand, The Coffee House, TenRen's Tea sử dụng làm cây trang trí. Tại sao các chuỗi cafe nôi tiếng lại sử dụng loài cây này, và ý nghĩa phong thủy cũng như lợi ích mà nó đem lại không phải ai cũng biết. Bài viêt này xuhuongthietke.com xin đưa ra giải đáp thắc mắc này.

1. Trước hết cây trầu bà đế vương là cây gì?

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương là một loài cây ngoại nhập không phải cây bản địa của nước ta. Với tên khoa học là Araceae, loài cây này là thực vật bản địa có xuất sứ từ đảo Solomon, là loài cây dại mọc nhiều tại Indonesia. Cây trầu bà đế vương có sức sống mãnh liệt, trong điều kiện ánh sáng nhân tạo, nhiệt độ phòng lạnh, cũng như ít được chăm sóc, cây đều phát triển rất tốt. Cây thường được dùng trong trang trí văn phòng, quán cafe, phòng vệ sinh. Hoặc tùy theo kích thước bụi, chậu mà cây trầu bà đế vương còn được đặt tại góc cầu thang, lối đi bộ trước cửa.

2. Phân loại Cây Trầu Bà Đế Vương.

Cây trầu bà đế vương trên thị trường hiện nay gồm 3 màu sắc chính: Xanh, Vàng, Đỏ:

  • Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh là cây chỉ có một màu xanh duy nhất ở lá kèm theo những gân lá nổi rõ trên bề mặt. Trầu bà đế vương xanh đang rất được ưa chuộng và được trồng rộng rãi ở nhiều nơi.
  • Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.
  • Cây Trầu bà đế vương vàng có màu vàng tươi xuất hiện từ cuống lá lan tỏa nên bề mặt lá.

3. Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Đế Vương.

Ý nghĩa phong thủy dồi dào: Khử tà, đuổi khí xấu. Cây thể hiện ý chí vươn lên, không chùn bước của chủ nhân, phù hợp nhiều hơn với những người có tư duy lãnh đạo. Cây còn có ý nghĩa đặc biệt là mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Ngoài ra loài cây này còn mang nhiều ích lợi khi được trồng trong nhà như:

  • Có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, khói thuốc lá…,loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.
  • Đem lại không gian sống xanh, thư giãn thoải mái, tạo cảm giác sang trọng, vương giả và ấm áp cho căn nhà của bạn. Đặc biệt phù hợp với những người hay bị nhiễm lạnh.
  • Mang đến sự thịnh vượng, thành công và may mắn cho người trồng.

4. Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương.

Là loài cây trang trí nội thất cao cấp chịu bóng toàn phần hay bán phần, hoàn toàn thích hợp để trồng trong nhà. Trầu bà đế vương có thể được tận dụng để đặt ở tất cả các ngóc ngách ở trong nhà của bạn như góc cầu thang, bàn học, bàn làm việc, bàn ăn, chân tường. Một chậu cây trầu bà đế vương để bàn là cây được trồng từ cây con khoảng từ 5 đến 6 tháng; có chiều cao thân trung bình khoảng 40 cm> Cây thích hợp để trưng bày trên bàn làm việc hay các giá, kệ. Mỗi cây trầu bà đế vương như vậy có khoảng 8 lá.

4.1 Ánh sáng: Cây thuộc dạng không chịu ánh sáng mạnh nên việc trồng thiết kế thi công vườn đứng ở những nơi có ánh sáng trung binh như không gian nội thất và văn phòng là thích hợp.

4.2 Đất trồng: Giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không để đất bị khô hoặc bị úng sẽ ảnh hưởng tới sự tươi xanh của lá và sự phát triển của cây. Thỉnh thoảng vệ sinh lá trầu bà sạch sẽ để phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí của lá cây.

4.3 Tưới nước: Trong quá trình sinh trưởng ta nên tuần tưới nước 1 lần, nếu thời tiết nắng nóng nên tưới 2 lần/tuần. Khi tưới thì dung bình xịt phun sương tưới đều lên toàn lá thân lá và gốc, nên tưới vừa đủ không nên tưới quá nhiều dễ làm úng thối rễ. Đối với cây trồng thủy sinh nên thay nước 1 tuần 1 lần bằng nước sạch, đổ ngập 2/3 rễ cây.

4.4 Cắt tỉa, tạo hình: bạn hãy thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.
Bón phân: định kỳ một tháng một lần với liều lượng ít, có thể sử dụng phân bón Urê, Ba lá xanh, NPK đều được

Với màu sắc bắt mắt và nổi bật, trầu bà đế vương đỏ + vàng có thể giúp bạn thay thế loại cây chỉ có lá màu xanh nhàm chán, giúp tô điểm cho không gian của bạn thêm màu sắc, khích lệ tinh thần nổ lực làm việc hăng say, tươi tắn.

Xem thêm các bài viết tại chuyên mục: "Cây giả trang trí "