Theo sách phong thủy xưa ghi lại, 5 loại cây cảnh trang trí sau sẽ mang đến cho bạn may mắn, tài lộc là biểu tượng của thành công và hạnh phúc.

1 Cây kim tiền

Cây kim tiền, cây kim phát tài là loài cây hàng đầu được các chuỗi cafe lớn tại Việt Nam ưu chuộng sử dụng làm cây trang trí. Là loài cây mang tên phú quý, cây kim tiền rất dễ sống và ít cần chăm sóc.

Cây kim phát tài được ưu chuộng trồng tại quán cafe HighLand

Cây kim phát tài được ưu chuộng trồng tại quán cafe HighLand

2 Cây trầu bà leo cột

Cây trầu bà leo cột là một loại cây được sử dụng trong trang trí nội thất từ lâu đời. Sẽ là một thiếu sót nếu như gia chủ nào không biết về lợi ích của Cây trầu bà leo cột hay còn có tên khác là cây Hoàng Tâm Điệp hoặc cây Thiết Mộc Lan.

Cây trầu bà leo cột trước cửa HighLand

Cây trầu bà leo cột trước cửa HighLand

Xét về phong thủy, cây trầu bà leo cột giúp áp chế những tà khí xấu và đem lại may mắn cho gia chủ sử dụng loại cây này. Cây Hoàng Tâm Điệp (hay trầu bà leo cột) đẹp nhờ hình dáng lá của nó. Lá của cây trầu bà có hình dạ trái tim, và những tán lá có màu xanh trong tràn đầy sức sống.

3 Cây phát tài

Đúng như cái tên của nó, cây phát tài là loại cây mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ khi trang trí nó trong nhà hay hàng quán kinh doanh. Đây là loại cây có dáng đứng thẳng, dáng lá hướng lên trời tạo thành những chiếc nơ xinh xinh như hứng lấy mọi tài lộc và may mắn. Loài cây này có nguồn gốc từ Châu Phi, thuộc họ cây phất dụ, có tên khoa học là Dracaena fragrans, hoặc còn được biết đến với một tên gọi kiêu sa khác là cây thiết mộc lan. Cây thiết mộc lan (cây phát tài) được sử dụng như một loại cây trang trí phong thủy trong các không gian nhà và nội thất. Hướng trưng cây phát tài tốt nhất là Đông, Đông Nam và hướng Nam.

4 Cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử là loài cây có xuất xứ từ nguồn gốc Châu Á (bắt nguồn từ các nước như Philipine, Malaysia). Đây là loài cây cảnh thủy sinh được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa. Chưa bàn về ý nghĩa phong thủy, chỉ xét về vẻ đẹp trong trang trí loài cây này đã ghi điểm trong mắt rất nhiều người yêu thích cây cảnh bởi bộ rễ đẹp và chắc của nó. Rễ của cây bạch mã hoàng tử có màu trắng đan xen vào nhau. Khi bỏ cây vào trong chậu thủy sinh, bạn chỉ cần kết hợp một ít sỏi trắng, cá vàng bạn đã có ngay một chậu thủy sinh đẹp và sống động. Lá của cây bạch mã hoàng tử cũng là một điều đáng nói. Với những đường vân trắng nổi bật trên thân lá xanh, nó đem đến cho cây một vẻ đẹp quý phái, dũng mãnh và khôi ngô như một chàng bạch mã hoàng tử.

Cây bạch mã hoàng tử mang lại tài lộc và may mắn

Cây bạch mã hoàng tử mang lại tài lộc và may mắn

Về phong thủy, loài cây này phù hợp với mạng hỏa và mộc. Tuy nhiên với các mạng khác nó cũng không xung khắc.

5 Cây lưỡi hổ

Là loài cây được dùng nhiều trong trang trí nhà cửa, phong thủy trong nhà. Đây là loài cây đặc biệt mang ý nghĩa chiêu tài lộc và xua đuổi tà ma, mang đến vượng khí tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, cây thật nếu gia chủ trồng không khéo, để cây chết, héo úa có thể dẫn đến việc hao tài lộc và gặp nhiều điều không may liên tiếp. Vì vậy, phải có sự cân nhắc khi lựa chọn

Tiểu cảnh cây lưỡi hổ

Tiểu cảnh cây lưỡi hổ

Xem thêm chi tiết về cách trồng cây lưỡi hổ ra hoa tại đây.